Cập nhật ngay Dược thư Quốc gia Việt Nam mới nhất năm 2024

 

Dược thư Quốc gia Việt Nam là bộ tài liệu thông tin thuốc chính thống được các chuyên gia y tế hàng đầu Việt Nam xây dựng, biên soạn và Bộ Y tế trực tiếp ban hành. Bài viết dưới đây sẽ thông tin tới bạn đọc thông tin cập nhật nhất về Dược thư Quốc gia Việt Nam tái xuất bản lần thứ 3. 

 

Bộ Y tế ban hành Dược thư Quốc gia Việt Nam tái xuất bản lần thứ 3

Bên cạnh Dược điển Quốc gia Việt Nam, Dược thư Quốc gia Việt Nam là tài liệu chính thức của Bộ Y tế ban hành về thông tin thuốc được sử dụng rộng rãi. Và Dược thư lần đầu tiên xuất bản vào năm 2002, cung cấp thông tin về 500 chuyên luận thuốc gốc và gần 20 chuyên luận chung cho các cán bộ y tế. Trong suốt 20 năm, Dược thư Việt Nam không ngừng cập nhật, sửa đổi bổ sung thông tin thuốc và đã trở thành cơ sở dữ liệu đáng tin cậy đối với cán bộ y tế và người có nhu cầu tìm hiểu về thuốc.

Bộ Y tế cũng yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh, cơ sở cấp phát thuốc, cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc phòng bệnh và chữa bệnh cho người, các viện nghiên cứu y dược, các trường đại học, trung học y dược, các thầy thuốc cần nghiên cứu, nắm vững nội dung của Dược thư quốc gia Việt Nam để áp dụng trong công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Nhận định được nhu cầu cũng như căn cứ vào các bộ luật, đề nghị, Bô Y tế đã ra quyết định số 3445/QĐ - BYT vào ngày 23 tháng 12 năm 2022 về việc ban hành Dược thư quốc gia Việt Nam, tát xuất bản lần thứ 3. 

Nội dung của “Dược thư Quốc gia Việt Nam tái xuất bản lần thứ 3”

Với sự nỗ lực cập nhật, biên soạn của các chuyên gia y tế hàng đầu Việt Nam, Dược thư Quốc gia Việt Nam tái xuất bản lần thứ 3 đã được ra mắt với nhiều thay đổi phù hợp với thực trạng và cung cấp nhiều thông tin thuốc cập nhật và chính xác. Nội dung của Dược thư Quốc gia Việt Nam tái xuất bản lần thứ 3 đã có bổ sung thêm 102 chuyên luận mới, gồm 2 chuyên luận chung và 100 chuyên luận về thuốc; đồng thời loại bỏ 46 chuyên luận thuốc và 1 chuyên luận chung.

 

Nội dung trong Dược thư Quốc gia Việt Nam tái xuất bản lần thứ 3 sẽ được chia làm 3 mục chính để dễ dàng tra cứu:

  • Chuyên luận chung - là những chuyên luận chung liên quan đến phần sử dụng thuốc hợp lý. Ví dụ như: các thông tin liên quan đến dược động học, độ ổn định, những cách bảo quản, hướng dẫn sử dụng thuốc sao cho hợp lý với từng đối tượng,...

  • Chuyên luận thuốc - cung cấp đầy đủ thông tin về thuốc từ dược lực học, dược động học,.. cho tới cách dùng, liều dùng, tác dụng không mong muốn,... Các thông tin được sắp xếp theo bố cục chung và các chuyên luận được xếp theo trình tự A, B, C,...

  • Phụ lục

Cách sử dụng Dược thư Quốc gia Việt Nam tái xuất bản lần thứ 3 nhanh và đơn giản nhất

Dược thư Quốc gia Việt Nam tái xuất bản lần thứ 3 đã được xuất bản rộng rãi và bạn đọc có thể tìm mua trọn bộ 2 tập, tra cứu theo mục lục của Dược thư.

Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn tra cứu trên trang web một cách đơn giản, tiện lợi, miễn phí. Có 2 cách để tiến hành tra cứu online Dược thư Quốc gia Việt Nam tái xuất bản lần thứ 3 miễn phí: 

Cách 1: Tra cứu trên Google hoặc các nền tảng tìm kiếm.

Bước 1: Bạn truy cập vào công cụ tìm kiếm.

Bước 2: Tại ô tìm kiếm, bạn nhập “trungtamthuoc.com” + tên hoạt chất bạn muốn tìm kiếm

Bước 3: Sau khi các kết quả tìm kiếm hiện lên, bạn truy cập vào trang web có tiêu đề “Tên hoạt chất bạn cần tìm - Dược thư Quốc gia/ Dược thư Quốc gia Việt Nam”

Bạn thành công tìm kiếm được thông tin thuốc chuẩn Dược thư Quốc gia Việt Nam năm 2022 nếu bài viết của bạn giống với hình ảnh dưới đây. 

Cách 2: Tra cứu trực tiếp trên trang web tra cứu

Bước 1: Truy cập vào trang web trungtamthuoc.com 

Bước 2: Với giao diện màn hình máy tính, bạn trực tiếp nhấn vào mục “Hoạt chất”.

Bước 3: Dưới đây là giao diện tìm kiếm trực tiếp. Bạn nhập tên hoạt chất bạn cần tìm vào ô tìm kiếm sau đó nhấn Enter hoặc click vào ký hiện “kính lúp”.

 

Bước 4: Các chuyên luận liên quan đến từ khóa bạn tìm kiếm sẽ hiện ra. Bạn nhấn vào chuyên luận bạn quan tâm là bạn đã hoàn thành quá trình tìm kiếm thông tin thuốc chuẩn Dược thư Quốc gia Việt Nam. 

Bạn hoàn thành tra cứu trong Dược thư Quốc gia Việt Nam năm 2022 nếu bài viết của bạn giống với hình ảnh dưới đây.

 

Dược sĩ Lưu Văn Hoàng, Trung Tâm Thuốc Central Pharmacy
 

15/2020/NĐ-CP

Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ: Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bƣu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử

Thời gian đăng: 26/08/2021

lượt xem: 161 | lượt tải:60

80/2014/QĐ-TTg

Quyết định số 80/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ: Quy định thí điểm về thuê dịch vụ công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 153 | lượt tải:2

20/2014/TT-BTTTT

Thông tư 20/2014/TT-BTTTT của Bộ TT&TT ban hành ngày 05/12/2014 quy định về các sản phẩm phần mềm nguồn mở (PMNM) được ưu tiên mua sắm, sử dụng trong cơ quan, tổ chức nhà nước.

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 1712 | lượt tải:2

72/2013/NĐ-CP

Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ : Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 158 | lượt tải:63

310/BTTTT-ƯDCNTT

Công văn số 310/BTTTT-ƯDCNTT ngày 10/02/2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc hướng dẫn áp dụng bộ tiêu chí đánh giá cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 182 | lượt tải:3
Công báo
Tra cứu thuế
csdl vbpl
csdl tthc
Bluezone
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây