Quang cao giua trang

Tuổi trẻ Phước Long xung kích trong cải cách hành chính

Chủ nhật - 15/08/2021 10:38 403 0
Thời gian qua, bằng sức trẻ, sự nhiệt tình và sáng tạo, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) thị xã Phước Long luôn phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, góp phần đẩy mạnh hoạt động cải cách hành chính ở các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã.

Các đội hình hỗ trợ dịch vụ công tại xã, phường trên địa bàn thị xã Phước Long do đoàn viên thanh niên thực hiện đạt hiệu quả

Nhận thức được tầm quan trọng và sự cần thiết của phong trào tuổi trẻ xung kích trong cải cách hành chính nên hằng năm, Thị đoàn Phước Long đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai và đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, khuyến khích để ĐVTN, cán bộ, công chức trẻ tích cực tham gia các hoạt động sáng tạo trong công tác, phục vụ nhân dân. Đồng thời gắn với việc triển khai thực hiện tốt các phong trào “3 trách nhiệm” (trách nhiệm đối với bản thân; trách nhiệm đối với cơ quan, đơn vị; trách nhiệm đối với nhân dân) của ĐVTN tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã.

Theo đó, 100% cơ sở đoàn trực thuộc hằng năm đều ký cam kết triển khai phong trào “3 trách nhiệm”. Thị đoàn cùng các cơ sở đoàn thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề, các buổi tập huấn, giao ban tuyên truyền về lề lối, tác phong của cán bộ trẻ khi thực hiện công việc; thực hiện tốt nội quy, quy chế của cơ quan. Bên cạnh đó, ĐVTN cơ quan, đơn vị cũng đã xung phong đảm nhận các khâu mới, việc khó về nội dung ứng dụng tiến bộ công nghệ vào giải quyết các thủ tục hành chính tại cơ quan, đơn vị; tổ chức các hoạt động tuyên truyền về dịch vụ công trực tuyến cho hơn 2.000 lượt người dân với hơn 500 tờ rơi tuyên truyền được cấp. Xây dựng và duy trì hiệu quả các đội hình tình nguyện và đã trở thành lực lượng chính tham gia hỗ trợ giải quyết các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 tại Bộ phận một cửa thị xã và tại các xã, phường đạt hiệu quả cao.

Song song đó, tuổi trẻ thị xã cũng đã chủ động đề xuất đảm nhận những công trình, phần việc thanh niên; tổ chức duy trì thường xuyên các “Ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân” trên địa bàn. Tiêu biểu như: ĐVTN ở Chi đoàn liên cơ quan, Chi đoàn Công an thị xã đã trực tiếp hỗ trợ, tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính tại nhà cho nhân dân thuộc các đối tượng già yếu, neo đơn, hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, xa… Nhờ tinh thần xung kích, trách nhiệm và sự nhanh nhạy, sáng tạo trong ứng dụng công nghệ thông tin của ĐVTN đã giúp công tác tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hồ sơ của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thị xã trở nên nhanh chóng, minh bạch, kịp thời.

Trong quá trình hoạt động, các đội hình tình nguyện, Thị đoàn đã kịp thời thành lập các nhóm trao đổi thông tin qua mạng xã hội Facebook, Zalo cho 100% cơ sở đoàn trực thuộc. Từ đó tạo cơ chế thông tin trao đổi đa chiều, nhanh chóng trong đội ngũ cán bộ, đoàn viên, góp phần tích cực đẩy nhanh tiến độ triển khai công việc.

Để đẩy mạnh cải cách hành chính thời gian qua trên địa bàn thị xã Phước Long luôn có sự chung tay góp sức của lực lượng ĐVTN, cán bộ, công chức trẻ. Để ngày càng lan tỏa và phát huy hơn nữa, ngoài sự nỗ lực của tuổi trẻ rất cần sự quan tâm, ủng hộ của lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong công tác cải cách hành chính.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

15/2020/NĐ-CP

Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ: Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bƣu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử

Thời gian đăng: 26/08/2021

lượt xem: 176 | lượt tải:66

80/2014/QĐ-TTg

Quyết định số 80/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ: Quy định thí điểm về thuê dịch vụ công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 160 | lượt tải:2

20/2014/TT-BTTTT

Thông tư 20/2014/TT-BTTTT của Bộ TT&TT ban hành ngày 05/12/2014 quy định về các sản phẩm phần mềm nguồn mở (PMNM) được ưu tiên mua sắm, sử dụng trong cơ quan, tổ chức nhà nước.

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 1719 | lượt tải:2

72/2013/NĐ-CP

Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ : Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 164 | lượt tải:70

310/BTTTT-ƯDCNTT

Công văn số 310/BTTTT-ƯDCNTT ngày 10/02/2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc hướng dẫn áp dụng bộ tiêu chí đánh giá cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước

Thời gian đăng: 10/08/2017

lượt xem: 196 | lượt tải:3
Công báo
Tra cứu thuế
csdl vbpl
csdl tthc
Bluezone
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây